Món mỳ chũ sốt vang

news-image

Mỳ chũ là đặc sản của Bắc Giang, món ngon an toàn cho sức khỏe.

Nguyên liệu:

+ Mì chũ: 1 nắm

+ Gân bò: 200 gr

+ 1 thanh quế nhỏ, 1 cánh hồi, 1 thảo quả, 1/4 thìa cà phê ngũ vị hương

+ 1 thìa cà phê màu hạt điều

+ Hành, tỏi, gừng

+ Hành lá, rau mùi, cà chua

+ Rượu vang: 1 thìa súp

+ Bột bắp

Cách làm:

Bước 1:

Gân bò thái nhỏ, cho vào chần với nước sôi có thả vài lát gừng. Vớt gân bò ra rửa sạch lại với nước cho hết gây.

 Bước 2:

Cho gân bò vào nồi, chế ngập nước, thả quế, hồi, thảo quả đã nướng thơm vào ninh nhỏ lửa đến khi gân bò có độ nhừ như mong muốn.

Bước 3:

Mì chũ trước khi nấu rửa qua với nước. Hành, rau mùi, cà chua rửa sạch. Cà chua bổ múi cau, phần đầu trắng của hành thái nhỏ. Rót dầu ăn vào nồi nhỏ, cho hạt điều vào rồi bật bếp chung với lửa vừa để hạt điều tiết màu.

Bước 4:

Gân bò sau khi nhừ các bạn vớt ra. Tỏi đập dập phi thơm, trút gân bò vào xào, nêm bột canh cho gân được đậm đà. Rắc chút xíu ngũ vị hương vào đảo cùng.

Bước 5:

Cho cà chua vào nồi gân, chế nước ngập xâm xấp. Khi cà chua chín mềm thì các bạn rót chút rượu vang vào cho thơm. Hòa bột ngô với nước, từ từ chế vào nồi gân đến khi nước sánh lại.

Bước 6:

Nêm bột canh vào nước ninh gân cho vừa miệng, thả mì chũ vào nấu chín.

Bước 7:

Múc mì chũ ra bát, dội phần gân sốt vang lên trên, rắc hành mùi thái nhỏ, dùng nóng.

Gân bò sừn sựt, bổ dưỡng kết hợp với mì chũ mang đến món súp vô cùng thơm ngon, đậm vị. Thực hiện ngay để đãi cả nhà bạn nhé!

 

Chia sẻ
Chat