Giò heo muối chiên giòn

news-image

Giò heo muối chiên giòn không khó như bạn tưởng, món này làm đơn giản mà lại rất hấp dẫn. Bạn có thể trổ tài để đãi khách hay ăn trong bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu:

  1. Giò heo: 500g (một cái)
  2. Bắp cải: 200g
  3. Cần tây: 50g
  4. Mạch nha: 1 muỗng
  5. Nước cốt chanh: 2 muỗng
  6. Muối: 5g

Cách làm:

  1. Chọn chân giò sau, lấy phần bắp đùi, làm sạch, xăm đều.
  2. Pha muối và nước, ngâm giò heo ngập trong nước muối, để vào tủ mát một ngày rồi lấy giò heo ra hấp vừa chín (khoảng 70-80%).
  3. Cho giò heo vào lò sấy 70 độ C trong 15 phút để da heo khô.
  4. Dùng mạch nha pha với nước cốt chanh và nửa chén nước phết lên giò heo nhiều lần, hong khô giò heo.
  5. Bắc dầu sôi, xối dầu lên giò heo, thấy da heo vàng, nổ bung, đều là được.
  6. Giò heo muối chiên giòn ăn với bắp cải và cần tây trộn dầu giấm.

 

Chia sẻ
Chat